Quạt ly tâm nồi hơi hút khói là thiết bị thông gió hiện nay được lắp đặt và sử dụng ở nhiều nhà máy, nhà xưởng. Đây là loại quạt hút ly tâm công nghiệp, có tác dụng tuần hoàn nhiên liệu trong lò hơi, hút khí thải, tạo ra không khí trong lành chứa đầy oxy và đốt cháy nhiên liệu để chuyển hóa thành nhiệt, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Nồi hơi tạo ra hơi nước và khí thải của nó. Quạt có khả năng chịu nhiệt cao, có thể hoạt động trong thời gian dài, cánh quạt có khả năng chống bụi và đóng vai trò xả khí cuối cùng.

Quạt ly tâm nồi hơi đốt sấy hạt than công nghiệp

Quạt ly tâm nồi hơi công nghiệp

Quạt ly tâm nồi hơi công nghiệp

Quạt ly tâm hút lò hơi là loại quạt công nghiệp nhà xưởng được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, công xưởng,… Chúng có nhiệm vụ hút khói và hạt bụi cưỡng bức từ buồng đốt công nghiệp, lò đốt rác thải, lò hơi,…
Thiết bị này giúp tản nhiệt khí thải và đưa các loại khí độc, bụi mịn vào hệ thống xử lý để đẩy ra môi trường lượng khí chuẩn sạch.

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi thường là sủ dụng các chất đốt ( Củi, Gas, Trấu, Than…) làm nhiêu liệu đốt nhằm tạo ra nhiệt năng, trong quá trình thiêu đốt đó không khí chiếm vai trò chủ đạo, các chất đốt chỉ chạy được trong môi trường không khí tốt, và khí thải trong quá trình đun đốt là điều không thể tránh khởi trong ngành Nồi Hơi.

Ngoài ra, nhiệt lượng tỏa ra trong ngành nồi hơi là vô cùng lớn, nếu không lắp đặt thiết bị để thông, hút đi những lượng khí thải và nhiệt lượng sẽ làm ô nhiễm môi trường lao động và ngột ngạt oi bức.

Ngành Nồi Hơi (lò hơi công nghiệp) là ngành sản xuất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, quy trình sản xuất là dùng các thiết bị khép kín để đun, nấu ,xấy …tạo thành hơi nước, sau đó ngưng tụ hoặc chiết xuất thành các sản phẩm phục vụ cho đời sống như Bia, Rượu, Nước giải khát, Nước Mắm, Dầu Ăn, Dệt Vải…

Quạt ly tâm nồi hơi đốt sấy

Quạt ly tâm nồi hơi đốt sấy

Các loại quạt ly tâm nồi hơi đốt sấy sử dụng phố biến trong ngành nồi hơi

Quạt thổi nồi hơi cao áp
Ở các nhà máy, xưởng sản xuất sử dụng các chất đốt như than, củi, trấu, bã mía…thì dòng không khí ( Oxy) chính là chất xúc tác giúp cho nguyên liệu đốt được hoạt động mạnh mẽ hơn, vì vậy đối với dạng nguyên liệu này cần lắp đặt quạt thổi lò hơi cao áp để thổi oxy vào buồng đốt giúp tốc độ thiêu đố diễn ra mạnh hơn, giúp quá trình nấu, chưng cấp…

Quạt cấp nồi hơi
Để thiêu đốt hay đốt cháy một nguyên liệu gì thì cũng cần phải có Không khí (Oxy) kể cả bạn không sử dụng nguyên liệu là chất đốt mà dùng khí ga, dầu… thì việc cấp khi tươi ( Oxy) là một thành phần tự nhiên không thể thiếu, di nhiên là mỗi loại nguyện liệu cần công xuất khác nhau về lưu lượng không khí, nói cách khác không khí ( Oxy) chính là chất bán dẫn giúp quát trình thiêu đốt, nung nấu diễn ra hiệu quả hơn.

Quạt hút khói nồi hơi
Khói và khí thải sinh ra từ hoạt động sản xuất nồi hơi là loại khí thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sản xuất, thông thường khói và khi thường có nhiệt rất cao, kèm thêm độc tố từ quá trình sản xuất rất bất lợi cho sức khỏe và môi trường của người lao động, vì vậy, lắp đặt quạt hút khói nồi hơi là giải pháp hàng đầu, xử lý triệt để vấn đề.

Quạt ly tâm nồi hơi đốt sấy ứng dụng trong cấp, hút khí cho các buồng đốt than, nồi hơi, tải nhiệt cho các buồng đốt, buồng sấy. Quạt được thiết kế với hiệu suất cao, độ ồn thấp và tiết kiệm điện. Quạt hút khí nồi hơi, lò đốt. Gối ngâm dầu làm mát bằng hơi nước và khớp nối quạt hút nồi hơi, quạt buồng đốt, quạt gối ngâm dầu, quạt công nghiệp. Quạt ly tâm nồi hơi đốt sấy , quạt hút khí, quạt tải nhiệt cho buồng đốt, quạt buồng đôt, quạt buồng sấy, quạt đốt than. Gối ngâm dầu làm mát bằng hơi nước và khớp nối quạt hút nồi hơi.

Quạt ly tâm nồi hơi công nghiệp - Quạt hút nồi hơi lò đốt sấy

Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0363196420